Thứ năm, ngày 6 tháng 8 năm 2020
Tel: (84 - 4) 3747 1748 / 3747 1029 - Fax: (84 - 4) 3747 4913 - E-mail: dientubqd@gmail.com
24/02/2012 14:23
print  

Bộ đội Sư đoàn 301 giúp dân gặt lúa chạy nước

QĐND Online - Mấy ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội đã bị ngập úng kéo dài làm hư hại hàng ngàn ha lúa và hoa màu của bà con nông dân. Trong đó, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng, nhiều ruộng lúa bị ngập nước và ngã đổ ...

Nhận được lệnh của cấp trên, sáng 25-6, Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã hành quân về phường Phú Lương để giúp dân thu hoạch lúa và khắc phục hậu quả thiên tai. Các chiến sĩ được chia ra thành từng tốp giúp những hộ gia đình có ruộng lúa ngập sâu, những gia đình neo đơn. Ngoài ra, từng tốp nhỏ khác được phân bổ về các hộ dân để kịp thời hỗ trợ bà con thu hoạch nhanh diện tích lúa đang bị ngập còn lại.

Nước ngập sâu đến đầu gối, các chiến sĩ ai cũng muốn giúp dân nhanh chóng gặt xong các phần ruộng đang bị ngập chìm trong nước bởi nếu không, chỉ cần sau một đêm chìm dưới nước, hạt thóc sẽ nảy mầm, công lao cấy cày của bà con nông dân sẽ "tan thành mây khói". Tại thửa ruộng nhà chị Lan, Binh nhất Phạm Gia Hảo chia sẻ: “Bọn em phải làm cho thật nhanh, rồi đưa lúa lên bờ, nhanh chóng vận chuyển lúa về từng hộ gia đình. Chứ cứ để thế này, cộng thêm thời tiết đang mưa bão, lỡ mưa to hơn thì lúa lại lên mầm, sẽ rất tội cho người dân”.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Online đã có mặt tại các địa bàn thiệt hại nặng do cơn bão số 2 gây ra ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội ghi lại những hình ảnh không khí khẩn trương và tấp nập giúp dân gặt lúa của bộ đội ta.

Văn Phong – Trọng Lộc (Thực hiện)


ảnh slide
 Ngay từ sáng sớm, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 301 đã về huyện Phú Lương giúp dân
ảnh slide
 Mặc dù gần đến giờ nghỉ trưa, quân và dân vẫn chăm chỉ gặt
ảnh slide
 Lúa của gia đình chị Hương được đưa lên
ảnh slide
 Chiến sỹ Sư đoàn 301 và nhân dân huyện Phú Lương hăng say gặt lúa chạy nước
ảnh slide
 Thóc về nhà, đồng nghĩa với kết quả lao động sớm hôm của người nông dân được bảo đảm
ảnh slide
 Xe máy được huy động vận chuyển thóc
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
go top