Khoảng 9 giờ 20 sáng 25-12, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi nhà 81, phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, diện tích trên 100m2.

 

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo, huy động khẩn cấp các đơn vị: Ban CHQS quận Hoàn Kiếm, Đại đội phòng cháy chữa cháy-phòng hóa điều động lực lượng gồm 100 bộ đội thường trực và dân quân cơ động cùng 2 xe chuyên dụng cơ động đến hiện trường phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy của Thành phố tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Các lực lượng tham gia chữa cháy phối hợp tại hiện trường

Ngôi nhà bị cháy nằm trong khu phố cổ Hà Nội, đường giao thông chật chội khiến lực lượng chức năng hết sức vất vả trong việc không chế ngọn lửa. Khu vực cháy nằm trên tầng 2 và tầng 3 gây khó khăn trong quá trình tiếp cận đám cháy và thực hành chữa cháy. Mặt khác, đây là cơ sở sản xuất vàng mã, hương, có nhiều vật liệu dễ cháy, tạo nguy cơ cháy lan rộng rất cao. Các chiến sĩ đã phải sử dụng, mặt nạ khi chữa cháy, đến 11giờ35 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Đám cháy xảy ra không có thiệt hại về người, nguyên nhân cụ thể đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HỮU THU